Webmasters

Hướng dẫn ẩn icon reCaptcha v3 của Google khi dùng plugin Contact Form 7

Trang Contact/Liên hệ là không thể thiếu trên Website và plugin Contact Form 7 cũng được sử dụng khá phổ biến. Để tránh bị gửi thư rác nên có cài thêm reCaptcha v3 của google, Google reCaptcha sẽ hiển thị một badge icon phía bên dưới tay phải màn hình của website. Bài viết này hướng dẫn ẩn icon reCaptcha v3 của Google khi dùng plugin Contact Form 7.

Hướng dẫn ẩn icon reCaptcha v3 của Google khi dùng plugin Contact Form 7

Với các bản trước của contact form 7 khi sử dụng phiên bản google recaptcha v2 thì việc chèn phần checkbox của google recaptcha là một điều dễ dàng và thẩm mỹ. Nhưng với phiên bản hiện tại. Việc sử dụng Contact Form 7 đã nâng cấp lên phiên bản Google recaptcha v3. Điều này có nghĩa là trang contact của bạn sẽ không còn một form-checkbox như bình thường. thay vào đó hệ thống Google reCaptcha sẽ hiển thị một badge icon phía bên dưới tay phải màn hình của website. Điều nay gây ra việc chiếm diện tích và thẩm mỹ của website.

Hướng dẫn ẩn icon reCaptcha v3 của Google khi dùng plugin Contact Form 7

Bạn chỉ cần chèn đoạn code sau vào mục CUSTOM CSS của theme bạn đang sử dụng :

body:not(.page-id-XX) .grecaptcha-badge {
	display: none;
}

Trong đó .page-id-XX. bạn cần sửa lại cho phù hợp với website của bạn. Đối với XX bạn cần thay bằng số ID của trang bạn muốn hiển thị. Ở đây là trang Contact – Liên hệ mà bạn muốn sử dụng

Bạn vào mục PAGE => edit để lấy ID của trang.

Chúc bạn thành công!

Post Comment