Webmasters

Textlink là gì? Lưu ý khi sử dụng textlink là gì?

Textlink là gì? Cũng như cách sử dụng Textlink một cách hiệu quả và bền vững. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Textlink là gì?

Textlink (sitewide link) là một đoạn văn bản chứa liên kết trỏ đến một website khác. Textlink thường được đặt ở Menu, trong bài viết …

Ảnh hưởng của Text link trong SEO: Bạn có thể tìm backlink bằng bất cứ cách nào nhưng quan trọng cần phải liên quan đến nhau. Ví dụ: Google cho là spam nếu bạn đặt baclink của halazy trên site Bất động sản với anchor text về đồ công nghệ.

Nếu sử dụng Textlink không liên quan tới website thì không hề an toàn cho website của bạn.

Lưu ý khi sử dụng textlink là gì?

1. Không nên mua số lượng lớn textlink

Hãy thận trong khi sử dụng textlink, không nên quá lạm dụng nhất là đối với website mới. 1 website mới tự nhiên có 1 lượng backlink lớn thì không hề tự nhiên trong mắt google.

Nếu có số lượng lợn backlink về website bạn thì bạn cũng cần phải cân bằng các yếu tố khác như lượt chia sẻ, comment, bài viết. Giống như bạn sử dụng chiến lược maketing lớn.

2. Số lượng text link sử dụng là bao nhiêu?

Bạn không nên chỉ dùng textlink, Nếu webiste của bạn đến 80-90% là textlink thì nó không bình thường.

Về tỉ lệ % số textlink với các dạng backlink khác ở website, thì mỗi người seo có kinh nghiệm có 1 lời khuyên khác nhau, khoảng từ 5% – 10%. vậy bạn nên để tối đa là 10% thôi bởi vì nó sẽ khiến cho backlink tự nhiên hơn và các textlink này là liên quan hết nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân mình về sử dụng textlink. Hy vọng rằng sẽ có ích với bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về textlink thì hãy comment bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Post Comment