Thủ Thuật Máy Tính

Cách thay đổi chuột cho người sử dụng tay trái trên Windows

Chuột máy tính cũng như laptop đều được thiết kế cho người dùng tay phải, nếu bạn thuận tay trái thì phải thay đổi thói quen nhấn nút trên ngón tay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết lập chuẩn y như dùng chuột bằng tay phải. Nghĩa là sẽ đổi vị trí 2 nút bấm trên chuột lại cho nhau, để chức năng phím bấm khi sử dụng tay trái sẽ như tay phải. Bài viết này hướng dẫn Cách thay đổi chuột cho người sử dụng tay trái trên Windows.

Cách thay đổi chuột cho người sử dụng tay trái trên Windows

Trước tiên bạn cần vào Setting, Để mở Setting bạn nhấn Start => Settings. Nếu không thấy biểu tượng này thì cứ nhấn nút Start và gõ “Settings” là nó sẽ ra ứng dụng.

Sau khi cửa sổ Windows Settings hiện ra, bạn nhấn vào mục Devices.

Tiếp đến chọn phần Mouse ở menu bên trái, tại cửa sổ bên phải, ở mục Select your primary button, bạn thiết lập lại nút chuột chính là Right (bên phải). Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Cách thay đổi chuột cho người sử dụng tay trái trên Windows 7

Đối với Windows 7, bạn có thể nhấn nút Start và tìm Control Panel để mở nó ra. Thiết lập cho thiết bị chuột sẽ nằm trong này.

Ở phía trên bên phải của cửa sổ Control Panel, thay đổi danh sách thả xuống của View By thành Large Icons để nó hiển thị các ứng dụng rõ ràng hơn.

Bạn click đôi vào biểu tượng con chuột. Sau đó, ở tap Buttons, bạn tick chọn vào ô Switch primary and secondary buttons, nó sẽ chuyển đổi chức năng của 2 phím chuột với nhau.

Hy vọng bài viết có ích cho bạn!

Post Comment