Phần Mềm Miễn Phí

Hướng dẫn sử dụng VPN trên trình duyệt Opera để Fake IP

Mặc dù trình duyệt Opera không phổ biến như các trình duyệt Chrome, Firefox nhưng điểm nổi bật của Opera là trình duyệt được tích hợp nhiều công cụ, tiện ích tiên tiến nhất. trong bài viết này mình hướng dẫn sử dụng VPN trên trình duyệt Opera để Fake IP (ẩn danh). Vì VPN của Opera không hiển thị ngay ở bên ngoài, bạn sẽ phải tìm một chút trong Settings.

Tính năng của VPN trên Opera

  • Bảo mật các kết nối WiFi công cộng: nếu bạn có xu hướng sử dụng các điểm có WiFi công cộng miễn phí, VPN sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái an toàn, tránh khỏi các cuộc tấn công man-in-the-middle.
  • Ẩn địa chỉ IP: máy chủ, router và các yếu tố trung gian khác trên mạng Internet sẽ không bao giờ biết được chính xác vị trí của bạn dựa trên địa chỉ IP công cộng của bạn vì nó sẽ được thay thế bằng địa chỉ IP của máy chủ VPN của trình duyệt Opera.
  • Bypass các trang web bị chặn tại trường học/văn phòng: bạn có thể sử dụng Facebook, Reddit, và các dịch vụ khác bị chặn trên wifi.

Hướng dẫn sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt Opera bản mới nhất tại đây.

Sau khi quá trình tải và cài đặt xong, tiến hành mở trình duyệt mà bạn vừa cài đặt xong.

Bạn vào Menu => Settings => Advanced Features hoặc trên thanh địa chỉ đánh opera://settings/vpn

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn VPN, trong khung Enable VPN, bạn nhấp vào nút bên tay phải để kích hoạt VPN miễn phí được tích hợp trên trình duyệt web Opera.

Từ giờ mỗi khi mở trình duyệt hoặc mở một tab mới trên trình duyệt Opera, bạn sẽ nhìn thấy nút VPN màu xanh ở phía bên trái thanh địa chỉ

Hướng dẫn sử dụng VPN trên trình duyệt Opera để Fake IP

Khi nhấp vào biểu tượng VPN, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu đã dùng qua VPN trong tháng, địa chỉ IP. Nhấp vào Virtual location để đổi địa điểm ảo nếu cần.

Hướng dẫn sử dụng VPN trên trình duyệt Opera để Fake IP

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng VPN > nhấp vào On để tắt VPN khi cần. Nếu bị vô hiệu hóa, nút VPN sẽ có màu xám.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Post Comment